Thứ 6, 23/02/2018 12:47 PM
 • Phải lòng Sài Gòn

  Một sự ngẫu nhiên tốt đẹp mang tôi đến Sài Gòn vào một ngày chủ nhật an lành, bên ly càfé đen sóng sánh trên con phố Hàn Thuyên đầy những cây me xanh ngắt, nghe tiếng chuông nhà thờ vang vang, và những tiếng đàn réo rắt hòa với tiếng du ca của những nghệ sĩ đường phố trẻ trung.
 • Nhà lưu niệm nghệ sỹ địa chỉ văn hóa, điểm đến du lịch

  Được xây dựng từ năm 1967 và cải tạo nâng nền từ năm 2007, ngôi nhà có lẽ chỉ bình thường về kiến trúc nhưng lại là một địa chỉ đặc biệt với người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và văn hóa nghệ thuật nói chung trong đó có văn hóa ẩm thực, có hát ca trù, hát thơ… Nếu hẹn được chủ nhà, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện, tham khảo ảnh, tranh, sách và các tư liệu rất phong phú từ vấn đề chủ quyền biển đảo tới ẩm thực, ca trù và rất nhiều những hoạt động văn hóa nghệ thuật gắn liền với Sài Gòn - Gia Định từ giữa thập niên 50 của thế kỷ trước đến nay. Đó là “Nhà lưu niệm Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phạm Văn Mùi”.
 • Hoài niệm chợ quê

  Tuổi thơ của chúng tôi, của những đứa trẻ quê thường gắn liền với giếng làng và chợ, họp chợ trước đây thường được tính theo ngày âm lịch, phiên chợ quê tôi họp vào các ngày mồng 5 âm lịch mỗi tháng.
 • Có một ngôi nhà để nhớ!

  Mỗi ngôi nhà đều có đời sống của nó. Bạn có tin không? Người ta tạo dựng nên ngôi nhà, bảo vệ và chăm sóc nó để cùng sống. Năm tháng qua đi, ngôi nhà cũng già nua, cũng có khi bị tàn phá, bị thay thế. Nếu nói ngôi nhà có đời sống của nó thì có lẽ, nó cũng có số phận. Có may mắn và cả long đong, lận đận. Bạn có tin không?
 • Sapa quyến rũ

  Nếu ai hỏi cái thứ đỏng đảnh nhất thế gian này là gì thì đó chính là thời tiết ở Sapa. Gió cuốn mây bay, sương mù giăng ngập lối là thứ đặc sản khiến Sapa trở nên bí ẩn và hoang dại...
 • Ngõ nhỏ phố nhỏ...

  Hà Nội có những con ngõ hẹp đến nỗi chỉ vừa cho một người đi, nếu có thêm xe máy thì chủ nhân phải ngồi lên xe chứ không đủ rộng để dắt bộ. Vậy nên "ngõ nhỏ, phố nhỏ" đã trở thành món đặc sản mang hương vị rất Hà Nội, đã đi vào trong thơ, trong họa và trong nhạc của những nghệ sỹ nổi tiếng.

Đón đọc Kiến trúc và đời sống

Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất với các cây bút: PGS.TS.KTS Nguyễn Khởi, TS.KTS Lê Văn Năm, KTS Nguyễn Trường Lưu, TS Nguyễn Thị Hậu, Hy Hưng, Trầm Hương, Trần Thùy Linh, Nguyễn Trương Quý, Thiên Ý, Nguyễn Vĩnh Nguyên, Hiệp Đình Yến, Vũ Anh Dũng, Vũ Ngọc Vũ, Hoàng Hiệp, Nhân Ái, Thủy Lê, Nguyễn Huy Hoàng, Cao Kỳ Nhân, Đông Giang, Dũng Phạm, Nguyễn Hải, Nguyễn Quang Ngọc, Vũ Tường Chiểu, Nguyễn Thế Anh, Tuấn Nguyễn, Xuân Nguyễn, Phan Huy Hồng Đức, Quang Trần, HAIPIANO Nguyễn... 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

 

 

Bạn đọc - tương tác

“Khoe hàng”, phải đúng cách

Trong số báo trước, mục tương tác có nhắc đến vấn đề “khoe hàng” của nhà thiết kế. Kỳ này, vấn đề được đi sâu hơn dưới góc nhìn của một nhà thiết kế trẻ từng học tập và làm việc tại nhiều nước trước k...

Tư vấn phong thủy

“ĐẦU RA” Ở ĐÂU?

Cách đặt hầm phân, hố gas trong nhà ống như thế nào mới tốt?...